AUD đã ổn định khi chỉ số sản xuất Caixin của Trung Quốc trở lại mở rộng

Liệu những nỗ lực của Fed trong triển vọng sản xuất và việc làm có thể chống lại CAIC (Chỉ số sản xuất Trung Quốc) của Trung Quốc không? Hiện tại, trong khi cả hai chỉ số đang chuyển sang mở rộng trong quý cuối cùng, mỗi chỉ số thể hiện sự khác biệt rõ rệt trong bài đọc của họ. Sự phân kỳ này đang thu hẹp, nhưng mặc dù hướng cải thiện sau này, vẫn chưa rõ liệu nó có thể duy trì sự leo lên bền vững hay không.

Về các chỉ số kinh tế, Aud Steadies với tư cách là một ngành có xu hướng bị thu hẹp. Tuy nhiên, khi ngành xây dựng tiếp tục cải thiện và nền kinh tế hướng tới tăng trưởng bình thường, chỉ số này có thể sẽ quay trở lại mở rộng.

Hơn nữa, với việc Fed cam kết chủ yếu đối với chính sách tiền tệ “bành trướng”, chính sách tài khóa và tiền tệ của họ đã bị trì hoãn và đã ảnh hưởng đến sức mạnh của nền kinh tế trên cơ sở đồng đô la thực và không đổi. Điều này đã cản trở cả tăng trưởng GDP và kỳ vọng việc làm trong dài hạn. Vì rất nhiều tỷ lệ quỹ liên bang vẫn gắn liền với lãi suất cao, nhu cầu đã giảm và nền kinh tế hiện đang ký hợp đồng với tỷ lệ hai phần trăm hàng năm.

Trong khi nhiều người tin rằng những yếu tố này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với AUD, họ có thể bị đánh giá quá cao. Đồng đô la yếu đã làm suy yếu nhu cầu toàn cầu, và rủi ro ngày càng giảm đi do sự phục hồi kinh tế do Trung Quốc lãnh đạo.

Mặc dù có vẻ như USD sẽ tăng giá so với rổ tiền tệ, Aud Steadies với tư cách là một ngành vẫn có cơ hội vững chắc để tiếp tục mở rộng. Một thực tế đơn giản là không có ngành nào khác có thể sánh với AUD về sức mạnh trong thị trường xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Ví dụ, những nỗ lực của Chính phủ để hỗ trợ AUD rõ ràng đang được đáp ứng với sức mạnh. Đây là tin tốt cho AUD vì các khoản đầu tư dài hạn có thể sẽ tiếp tục và giá cao hơn có thể sẽ xảy ra.

Mặt khác, đây không hẳn là tin tốt cho người Trung Quốc. Họ sẽ cần phải đối phó với một lĩnh vực xuất khẩu yếu hơn, và nền kinh tế của đất nước có thể gặp phải sự sụt giảm ngắn hạn trong kết quả xuất khẩu.

Như đã nói, AUD vẫn là lĩnh vực hoạt động tốt nhất trên thế giới khi nó tiến tới mở rộng. Trong khi đó, người Trung Quốc sẽ cần phải đối phó với nhu cầu thấp hơn và sẽ thấy xuất khẩu giảm mạnh hơn trong hai năm tới.

Aud Steadies như một lĩnh vực có xu hướng yếu hơn trong sản xuất nhưng mạnh hơn trong lĩnh vực khai thác và tiện ích. Trong thực tế, điều này đã xảy ra kể từ khi bắt đầu suy thoái kinh tế toàn cầu.

Mặc dù có rất nhiều lĩnh vực có thể là trường hợp này, nhưng vẫn rõ ràng rằng AUD với tư cách là một ngành đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng to lớn trong nhiều năm qua. Khi nhiều quốc gia nâng cấp hoặc cải thiện khả năng sản xuất của họ, triển vọng tăng giá AUD có vẻ vững chắc hơn.

Hơn nữa, đồng đô la mạnh hơn sẽ tiếp tục thống trị tiền tệ của những quốc gia đang nâng cấp khả năng của họ. Về mặt tăng trưởng xuất khẩu, điều này sẽ có vẻ tốt cho AUD / USD trở thành đồng tiền chuẩn quốc tế.

Ở quy mô rộng hơn, rõ ràng AUD đang dần tiến tới việc mở rộng triển vọng sản xuất và việc làm. Tuy nhiên, với sự sụt giảm nhu cầu sắp xảy ra, điều quan trọng hơn là nó tiếp tục dẫn đầu thương mại hàng hóa toàn cầu.