Cổ phiếu có thể biến thành phòng thủ với bầu cử tổng thống Mỹ

Trong năm 2020, nền kinh tế thế giới đang mọc lên một cách nguy hiểm gần với một cuộc suy thoái. Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư đã học được rằng sẽ có lợi hơn khi nắm giữ cổ phiếu của các công ty đã sẵn sàng để phát triển hơn là những công ty đã đạt đỉnh hoặc giảm. Giá cổ phiếu có thể chuyển sang phòng thủ tại thời điểm này.

Khi chứng khoán tăng, nền kinh tế thế giới cũng sẵn sàng đối mặt với những vấn đề chính trị và kinh tế tồi tệ hơn, chẳng hạn như ở Trung Đông, sẽ kết thúc trên các trang nhất quốc tế trong một thời gian khá dài. Các nhà đầu tư đang tìm mua cổ phiếu vào thời điểm như thế này cần có khả năng xác định khi nào cổ phiếu đang chuyển sang phòng thủ và tìm kiếm các cơ hội khác.

Có một số chỉ số có thể cho biết nếu một cuộc bầu cử tổng thống đang chờ xử lý và chúng bao gồm nợ quốc gia, thất nghiệp, biên lai thuế, niềm tin của người tiêu dùng, giá dầu, căng thẳng quốc tế, dư luận xã hội và thị trường chứng khoán. Đây là một số trong những điều mà các nhà đầu tư nên chú ý khi cuộc bầu cử đến gần.

Nợ của Hoa Kỳ là một cái gì đó có thể khiến một cổ phiếu phòng thủ di chuyển. Trong thời gian thất nghiệp nghiêm trọng, có ít tiền hơn để mua cổ phiếu lớn. Nếu một tổng thống mới nhậm chức, khả năng nhận nợ sẽ là một vấn đề, mặc dù một đánh giá lạc quan có thể là tổng thống mới có thể trả một số khoản nợ phát sinh trong thời gian của chính quyền trước đó.

Thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng lên trong năm qua, mặc dù thất nghiệp ở châu Âu đã giảm. Sự cải thiện trong nền kinh tế thế giới có thể dẫn đến việc giảm lãi suất trái phiếu dài hạn ở Hoa Kỳ. Bằng cách giảm số tiền cần vay, lãi suất sẽ giảm.

Nếu tiền gửi ngân hàng giảm ở Hoa Kỳ, có ít tiền hơn để mua cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc nắm giữ cổ phiếu trong các công ty đang hoạt động tốt có thể phải xem xét đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng cao.

Trong ngắn hạn, sản lượng công nghiệp ở Hoa Kỳ và Châu Âu đang tăng trưởng với tốc độ chậm, nhưng có bằng chứng cho thấy đây sẽ là một xu hướng sẽ tiếp tục trong vài năm tới. Loại kích thích mà Liên minh châu Âu có thể cung cấp để giúp các ngành sản xuất của mình cũng sẽ có ảnh hưởng tích cực tại Hoa Kỳ.

Trong thị trường chứng khoán, điều quan trọng là luôn luôn nhìn vào các xu hướng sẽ không kéo dài rất lâu. Hãy nhìn vào các cổ phiếu thuộc sở hữu ngân hàng của các công ty dầu khí, và các công ty khác đã gặp khó khăn trong nhiều năm. Các công ty này đã miễn cưỡng đầu tư vào bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu của họ.

Họ sẽ có nhiều khả năng chi tiền cho việc mở rộng dây chuyền sản xuất, nghiên cứu và phát triển và các khía cạnh khác của thị trường chứng khoán sẽ tạo ra nhiều dòng tiền cho họ trong tương lai gần. Những loại cổ phiếu này sẽ tăng nếu nền kinh tế tăng, nhưng chúng có thể giảm mạnh nếu điều kiện kinh tế xấu đi.

Khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào khoảng năm 2020, nhiều nhà đầu tư sẽ theo dõi thị trường chứng khoán phản ứng như thế nào. Nếu thị trường tiếp tục tăng giá trị và nguồn cung, có thể không có cách nào để ngăn chặn nó.

Những người đang mong đợi một cuộc biểu tình trên thị trường chứng khoán do chính sách của Tổng thống Trump có thể thấy thất vọng. Nhưng phần tốt nhất về đầu tư vào cổ phiếu là bạn có cơ hội bắt được một cổ phiếu đang tăng trước khi nó sụp đổ.