Đô la Mỹ và chỉ số VIX tăng, thị trường chứng khoán tăng điểm?

Vì vậy, chỉ số Dollar & VIX của Mỹ đang tăng lên, điều đó có nghĩa là thị trường sẽ tăng? Các nhà phân tích ở Phố Wall đang nói rằng VIX bị mua quá mức đã mua tất cả các loại mặt hàng khác và họ đang sử dụng thực tế đó để cố gắng thuyết phục khách hàng của mình nghiêm túc đưa ra ý kiến.

Điều đó không có ý nghĩa gì. Chúng ta biết rằng người Trung Quốc là nguyên nhân của sự gia tăng của đồng tiền Trung Quốc và đồng đô la Mỹ giảm, vậy mối quan hệ giữa họ là gì? Mặt trái là thực tế là người Trung Quốc, không giống như Chính phủ Mỹ, không bị thâm hụt thương mại.

Bây giờ đó là tin xấu cho người Trung Quốc, nhưng nó cũng mang lại cho họ một số đòn bẩy, bởi vì họ có thể tạo ra nhiều hàng hóa hơn cho người tiêu dùng Mỹ và chuyển những lợi ích đó cho chúng ta. Người Trung Quốc về cơ bản đã tận dụng tình huống này.

Không chỉ vậy, nhưng tin tức tài chính của họ rất tuyệt vời. Vì vậy, bạn sẽ có thể đổ lỗi cho họ vì tiếp tục tăng chỉ số VIX và tiến hành điều chỉnh thị trường, bởi vì nếu bạn đổ lỗi cho họ, thì bạn sẽ chỉ trích họ vì hành động của họ. Họ biết cách thao túng những thứ này.

Bạn phải nhớ rằng, có một sự điều chỉnh chỉ hai tháng trước, và đã có một cuộc biểu tình trên thị trường chứng khoán nhanh chóng, nhưng sau đó người Trung Quốc đã nhảy vào nhóm. Bạn không thể đổ lỗi cho người Trung Quốc vì điều đó, bởi vì họ đang làm những gì họ muốn làm. Bạn không thể đổ lỗi cho họ giao dịch một cách khôn ngoan, bởi vì họ đã làm điều đó trong một thời gian dài.

Nhưng tâm trí của mọi người tập trung vào cách xử lý tình huống thị trường này và họ đang tìm kiếm ai đó để đổ lỗi. Và điều cuối cùng họ muốn nghe là “Tôi đã sai, vì tôi không thích hướng đi của thị trường.”

Vâng, tôi hiểu điều đó, nhưng tôi đã nghe đủ trong vài năm qua, và tôi trở nên cởi mở hơn, vì những hành động của người Trung Quốc, và thực tế rằng chúng tôi là một quốc gia con nợ lớn. Nó làm cho tôi tự hỏi nếu có một mối tương quan tiêu cực giữa tỷ lệ nợ trên GDP và hiệu suất thị trường chứng khoán của chúng tôi.

Geez, tôi đang mệt mỏi về điều này. Hãy nhìn xem, người Trung Quốc không gây ra sự tăng giá của đồng đô la Trung Quốc và tôi không quan tâm người Trung Quốc nói họ cảm thấy thế nào về đồng đô la Mỹ.

Nó không thành vấn đề. Nếu người Trung Quốc muốn phá giá tiền tệ của họ, điều đó sẽ xảy ra, bởi vì các công ty của họ hiện đang sản xuất ít hàng hóa hơn họ cần. Chúng tôi biết rằng Hoa Kỳ đang trở thành một nhà sản xuất ít hơn, và do đó, Trung Quốc sẽ tận dụng lợi thế đó.

Nếu bạn định đổ lỗi cho ai đó, hãy đổ lỗi cho chiến lược đầu tiên của Trung Quốc, bởi vì họ đã làm rất tốt việc gây ra sự tăng giá của đồng đô la Mỹ và chính sách của họ sẽ tiếp tục mang đến cho chúng ta nhiều thách thức trong tương lai. Bây giờ, chúng tôi biết rằng Trung Quốc không xuất khẩu cùng một thứ mà chúng tôi đang xuất khẩu, vì vậy chúng tôi đang trả ít hơn cho các sản phẩm của chúng tôi.

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi người Trung Quốc không thể xuất khẩu sang Mỹ nữa? Và người Trung Quốc đã chứng minh rằng họ có thể làm tốt công việc cân bằng tiền tệ, vậy điều gì xảy ra khi họ không thể cân bằng tình hình với doanh số của mình?

Chà, đoán xem, kết quả sẽ còn tồi tệ hơn chiến lược đầu tiên của Trung Quốc, bởi vì chúng ta sẽ có nhiều người không có việc làm. Họ sẽ quay lại với chúng tôi, vì họ sẽ nhận ra rằng họ không thể kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Và họ đã đúng.