Đô la Úc vẫn còn trên virus xem như dữ liệu công việc chính

Đồng đô la Úc vẫn trượt dốc xuống mức thấp kỷ lục khi dữ liệu việc làm chính trở nên tồi tệ hơn và các doanh nghiệp bất ngờ thường xuyên thất bại. Một đồng đô la rơi tự do được coi là xa môi trường mong muốn đối với các nhà giao dịch tìm kiếm giá trị ổn định nhưng thật tốt khi thấy đồng tiền đang dần tăng trở lại khoảng US $ 60.

Trong khi các thị trường không ổn định không giúp được gì nhiều bằng cách khiến đồng đô la Úc giảm giá, các nhà phân tích thị trường lưu ý rằng nhiều quốc gia khác hiện đang ở thế yếu vì bất ổn kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu và thị trường hàng hóa. Vì rất nhiều quốc gia bị tổn thương, cơ hội cho cổ phiếu hoặc trái phiếu của các quốc gia như Úc và Hoa Kỳ rất mỏng.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 50 đô la Mỹ vào đầu tháng 3, đồng đô la Úc mới chỉ bắt đầu tăng lên. Mức cao nhất mọi thời đại của đồng đô la lại xuất hiện một lần nữa, nhưng lần này tiền tệ sẽ cần phải làm nhiều hơn là chỉ đơn giản là giữ vững nền tảng của mình để chứng minh ngay cả khả năng đưa nó lên mức cao nhất mọi thời đại.

Giống như nhiều loại tiền tệ, đồng đô la Úc đã cho thấy sự yếu kém ổn định trong hai tháng qua là một chỉ báo sau khi một đồng tiền khác dự đoán tiền tệ giảm. Tất cả những nhà dự báo đó dự đoán rằng bây giờ, khu vực sản xuất của đất nước sẽ bắt đầu giảm tốc và người tiêu dùng sẽ bắt đầu thay thế thu nhập bằng tiền mặt bằng cách chi tiêu bằng tiền mặt và thẻ tín dụng. Và chuyện gì đã xảy ra? Khu vực sản xuất và chi tiêu tiêu dùng của Úc đã chậm lại một chút vào đầu tháng Tư. Những vấn đề lớn nhất dường như xảy ra với lĩnh vực khai thác mỏ, nơi có nhiều thảm họa thiên nhiên đang hoành hành ở các khu vực phía tây của đất nước so với các khu vực khác của đất nước.

Kể từ giữa tháng 4, đồng đô la Úc đã tiếp tục chìm khi các nhà dự báo tiếp tục chỉ ra sự sụt giảm đồng đô la sắp xảy ra và không thể tránh khỏi. Nhiều nhà quan sát cho rằng những chuyên gia đó còn quá sớm, trong khi những người khác xem những dự đoán đó là quá lạc quan về đồng đô la Úc.

Thật không may, một trong những lý do chính khiến giá trị của đồng đô la Úc tăng lên trong những tháng gần đây là do hiệu suất vững chắc của nó trong vài tháng qua khi dữ liệu việc làm chính tiếp tục suy yếu. Khi các chỉ số kinh tế tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng giảm, nhu cầu thanh toán bằng tiền mặt và các khoản vay của chính phủ ngày càng trở nên quan trọng.

Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong tương lai vì số người làm việc ứng tiền mặt thường xuyên cho mức lương sáu con số đang bị thu hẹp. Ngay cả khi họ tiếp tục làm việc với cùng số giờ, cuối cùng sẽ có ít người đủ điều kiện đủ điều kiện nhận được một khoản tiền lớn như vậy.

Ngay cả khi một số trong số họ tiếp tục làm việc với cùng số giờ mỗi tháng, nếu phần lớn trong số họ chỉ có bốn hoặc năm cơ hội việc làm, họ sẽ nhanh chóng trở nên tuyệt vọng hơn khi làm thêm. Theo thời gian, số lượng công việc có sẵn sẽ giảm xuống mức thực tế hơn.

Khi các nguyên tắc cơ bản cơ bản của nền kinh tế Úc vẫn còn yếu, nhiều nhà quan sát tiếp tục chỉ ra giá cả hàng hóa cơ bản là lý do cho sự yếu kém. Tin tốt là không có dữ liệu xấu đi trong những tháng gần đây và dự báo tốt nhất cho thấy rằng tình hình sẽ không xấu đi thêm nữa.

Mặc dù giá hàng hóa đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2020, đồng đô la Úc đã tiếp tục giảm trong những tháng gần đây vì giá này đã giảm thậm chí nhanh hơn so với nền kinh tế toàn cầu. Giá nhiên liệu, thực phẩm và nguyên liệu giảm do hiệu suất nông nghiệp kém và thiếu nguồn cung mới vào thị trường.

Như vậy, giá trung bình của mỗi hàng hóa giảm, nhưng giá trị của một số mặt hàng nhất định tiếp tục tăng do nhu cầu hàng hóa và dịch vụ ngày càng tăng. Trong khi đó, đồng đô la Úc tiếp tục trượt xuống thấp hơn và hiện giao dịch ở mức khoảng US $ 50, mặc dù nó đã giảm xuống mức thấp US $ 45 trong những tuần gần đây.