Dow Jones tăng vọt, đồng đô la Mỹ giảm khi Fed công bố chương trình cho vay lớn

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh hôm nay khi Cục Dự trữ Liên bang công bố chương trình cho vay đáng kể. Tin tức lan truyền nhanh chóng vì không có điều gì lớn hơn cho Phố Wall bây giờ so với các động thái mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số Dow tăng vọt lên mức cao hàng ngày khi kết thúc kinh doanh, khi các phương tiện truyền thông đưa tin về động thái mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Mỗi ngày tin tức về chỉ số Dow tăng lên và sau đó tin tức trở nên ít hơn, cho đến khi cuối cùng không có tin tức nào. Chỉ số Dow hôm thứ Hai đã tăng hơn 120 điểm.

Điều gì thực sự đang xảy ra? Các báo cáo tin tức chính là sai. Fed sẽ không tăng bảng cân đối kế toán. Tôi nói điều này bởi vì các phương tiện truyền thông đã được báo cáo rằng nó đã được công bố.

Các phương tiện truyền thông chính là chính xác, nó sẽ không mua thêm Kho bạc hoặc trái phiếu Mỹ. Thay vào đó, họ đang mua MBS, hoặc chứng khoán được thế chấp, là các khoản vay cho các chủ sở hữu thế chấp được trả bởi người nộp thuế.

Điều đó khá lạ, vì trong quá khứ họ đã mua các khoản vay trị giá hơn một tuần trên cơ sở hàng tuần. Nhưng lần này họ sẽ mua trị giá hơn hai tuần.

Tại sao chỉ số Dow tăng và tại sao đồng đô la giảm? Bởi vì Fed đã mua thêm chứng khoán được thế chấp trong một nỗ lực để tăng hiệu suất thị trường chứng khoán.

Fed có rất nhiều khoản nợ mà nó có thể mua vì nó có trái phiếu có thể bán được nhiều nhất, nhưng họ đang mua trái phiếu với lãi suất hiệu quả thấp hơn lãi suất hiện tại. Đây không phải là ý tưởng tốt.

Fed đang ở trong một thời gian dài và đang tuyệt vọng cho thấy rằng họ đang làm gì đó để thúc đẩy nền kinh tế. Rằng thị trường đang được kiểm soát, và nó đã sẵn sàng để sửa chữa sai lầm của mình. Điều đó không xảy ra.

Đồng đô la đang giảm để đáp ứng với thực tế rằng Fed có thể tăng lãi suất. Khi thị trường tăng cao hơn, đồng đô la đi xuống, bởi vì có một lý do. Những người đang bán đang nhận được ít hơn cho đồng đô la của họ.

Những người đang mua đang nhận được nhiều hơn cho đồng đô la của họ. Tại sao? Bởi vì tỷ lệ quỹ liên bang sẽ không tăng vì báo chí đang đưa tin.

Do đó, đồng đô la vẫn bị định giá thấp bất chấp tất cả sự cường điệu. Đó là một lý do khác khiến đồng đô la vẫn tăng.

Với thị trường chứng khoán giao dịch tăng hơn 12% mỗi ngày, đã quá muộn để thị trường điều chỉnh, ngay cả khi họ đã đi đúng hướng. Tương lai là không chắc chắn và chúng ta đang hướng đến một cuộc suy thoái ba lần.