Dự báo cơ bản về đô la Mỹ: DXY chuẩn bị trước dữ liệu CPI

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ là động lực chính cho xu hướng của DXY vào thứ Sáu. Chỉ số CPI cốt lõi, bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ vượt qua mức 4,9% so với cùng kỳ, tăng từ 4,6% trong tháng 10. Nếu chỉ số CPI tốt hơn kỳ vọng, thì Đô la Mỹ sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, chỉ số thấp hơn sẽ gây áp lực lên DXY.

Chỉ số DXY của Đô la Mỹ phản ánh sức mạnh của Đô la Mỹ so với rổ tiền tệ. Đồng đô la Mỹ so với Euro mạnh hơn 57,6% so với đồng Bảng Anh. Đồng euro gần đây đã mất điểm so với Bảng Anh, nhưng nó đã tăng trở lại so với đồng đô la Úc và đô la New Zealand. Bất chấp sự sụt giảm gần đây của EUR / USD, những con bò đực hiện đang xem xét các cặp tiền tệ khác để được hỗ trợ.

Đồng Euro là một thành phần chính của DXY. Dữ liệu lạm phát của Eurozone gần đây đã làm suy yếu đồng Bảng Anh, nhưng đây có thể là một điều tốt đối với Đô la Mỹ. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Christine Lagarde, sẽ phát biểu lúc 16h30 GMT + 8 và có thể sẽ có một chút biến động sau đó. Doanh số bán lẻ trong khu vực đồng euro có thể sẽ lấp đầy khoảng trống sau bài phát biểu, vì vậy EUR / USD có thể bị thao túng vào thứ Năm.

Dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cũng có thể cung cấp hướng dẫn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Đồng tiền trú ẩn an toàn được giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng so với đồng yên vào thứ Tư. Biện pháp cơ bản hàng năm dự kiến ​​sẽ tăng 0,4% so với mức 0,2% của tháng Chín. Tỷ lệ vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát trung bình hàng năm 2% của Fed.

Sức mạnh của DXY được liên kết chặt chẽ với đồng Euro. Đồng euro gần đây đã cho thấy một số hấp dẫn về nơi trú ẩn an toàn. Nó đã tăng so với Bảng Anh, đô la Úc và đô la New Zealand vào tuần trước. Hơn nữa, sự suy yếu của đồng euro đã làm suy yếu Đô la Mỹ so với các đồng tiền khác của nó. Đây là lý do chính tại sao chỉ số cơ bản của DXY là chỉ số quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ.

Dữ liệu lạm phát được công bố tại Hoa Kỳ sẽ cung cấp một hướng dẫn chính cho thời điểm tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang. Đồng tiền trú ẩn an toàn có thể sẽ giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng so với đồng yên Nhật vào thứ Tư. Hơn nữa, thước đo cốt lõi được theo dõi chặt chẽ hàng năm sẽ tăng 0,3 điểm phần trăm lên 4,3%. Dữ liệu lạm phát cũng sẽ là yếu tố chính trong việc xác định xu hướng và hoạt động của Đô la Mỹ trên thị trường toàn cầu.

Trên thị trường tiền tệ của Eurozone, EUR / USD là thành phần lớn nhất của DXY. Đối tác yếu hơn của nó, Euro, đã cho thấy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó gần đây. Sự tăng giá của nó so với bảng Anh và đô la Úc vào tuần trước cho thấy rằng đồng Euro đang giảm bớt sức hấp dẫn của nó so với đô la Mỹ. Điểm yếu của nó cũng có nghĩa là đồng tiền châu Âu có thể là một tài sản rủi ro cho các nhà đầu tư.

DXY dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trong tuần thứ sáu. Trong khi có nhiều lý do giải thích cho sức mạnh của DXY, tỷ lệ thất nghiệp của khu vực đồng euro có thể sẽ đẩy Đô la Mỹ đi lên. Điều này cũng sẽ khiến đồng tiền của Euro giảm giá. Tuy nhiên, dữ liệu cũng sẽ tích cực đối với USD do đồng Euro giảm giá.

Chỉ số DXY của Đô la Mỹ là thước đo sức mạnh của nó so với rổ tiền tệ. Chỉ số DXY, hay “thước đo sức mạnh”, bao gồm năm loại tiền tệ chính: Euro, Yên Nhật, đô la Canada và đô la Canada. Sự suy yếu gần đây của đồng bảng Anh đã đẩy Đô la Mỹ xuống.

Chiến lược giao dịch tần suất cao là một chiến lược quan trọng khi sức mạnh của Đô la Mỹ bị giới hạn bởi các bản tin. Dữ liệu từ báo cáo này thường bị trễ. Điều quan trọng là phải theo dõi xu hướng của Đô la Mỹ, vì nó là một tín hiệu quan trọng đối với đồng tiền của Hoa Kỳ. Miễn là chính phủ Hoa Kỳ tự tin về nền kinh tế, thì Đô la Mỹ có thể tiếp tục tăng cao hơn.