Dự báo giá đô la Úc: Điều chỉnh đô la Úc – Mức

Chúng ta cần cẩn thận về việc sử dụng dữ liệu Triển vọng giá đô la Úc (ADO), bởi vì nó bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính trị cũng như sự biến động của thị trường. Ví dụ, vào tháng 5 năm 2020, khoảng cách 10 đô la giữa Đô la Mỹ và Đô la Úc dẫn đến dự báo giá ADO là thấp.

Đồng thời, Chỉ số Đô la Úc (ADX) đóng cửa trên Đô la Mỹ.

Điều này có nghĩa là nền kinh tế mạnh và sự phục hồi do chính sách lãnh đạo có thể không đủ để kìm hãm đồng đô la. Thay vào đó, nó có thể tạo ra một nhu cầu mới đối với Đô la Úc mà trước đây được thúc đẩy bởi một đồng đô la mạnh hơn. Tại thời điểm này, bạn có thể thấy giá ADO cao hơn trong tương lai vì chi phí sản xuất trong nền kinh tế Mỹ đã tăng nhanh hơn dự đoán.

Nếu chúng ta nhìn vào tình huống từ một khía cạnh khác, thì chúng ta có thể thấy rằng nền kinh tế trong nước và các chính sách tiền tệ mạnh mẽ đang đóng một vai trò trong việc tạo ra nhu cầu về đô la. Tuy nhiên, người ta không thể nhìn thế giới từ một quan điểm duy nhất, vì vậy giá của Đô la Úc có thể tăng hoặc giảm, tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của nền kinh tế.

Thật vậy, trong vài tháng qua, tỷ giá USD / AUD đã tăng đều đặn, do giá trị của USD tăng so với các loại tiền tệ chính. Điều này dẫn đến một nhu cầu mạnh mẽ hơn đối với AUD.

Tuy nhiên, nếu chúng ta tiến lên phía trước, chúng ta sẽ thấy rằng đồng đô la không cân bằng đồng đều. Đồng tiền AUD có trọng lượng lớn hơn đối với Đô la Úc. Kết quả là, một đồng đô la mạnh hơn sẽ đẩy AUD tăng lên, và không tăng giá.

Điều này dẫn đến yếu tố thứ hai – điểm yếu của USD. Theo dữ liệu của ADO, tỷ giá USD / AUD gần với mức cao nhất từ ​​trước đến nay, ngay trước Brexit. Do đó, sức mạnh của Đô la Mỹ đã khuyến khích tỷ giá AUD / USD tăng lên.

Tuy nhiên, tỷ giá AUD / USD cũng đã bị mua quá mức vào đầu tháng 6, điều này đã tạo ra một ngoại hối ‘khó khăn’. Do đó, AUD / USD được giao dịch trong phạm vi hẹp trong vài tuần trước khi kết thúc trên mức cao gần đây. Và nó vẫn còn, hiện tại.

Vào cuối tháng 6, EUR / GBP đã vượt qua tiền, và do đó, các mức tiền chéo đã bị vượt qua. Một lần nữa, mức tiền chéo xảy ra vào đầu tháng 7 và đã được đẩy lên bởi sức mạnh của GBP.

Chúng tôi cũng biết rằng tỷ giá USD / AUS tương đối mạnh trong ngắn hạn, mặc dù sức mạnh của Đô la Mỹ đang được nhìn thấy trong giai đoạn sau của năm nay. Điều đó nói rằng, điều này có thể không nhất thiết là một xu hướng mong đợi trong những tháng tới.

Những gì chúng ta nên làm là xem xét điều này trong bối cảnh tỷ giá USD / AUS đang mạnh. Nếu chúng tôi giả định rằng tỷ giá USD / AUS sẽ yếu hơn một chút, thì dự báo giá AUD / USD sẽ giảm và không tăng.

Về mặt thời gian, có lẽ chúng ta có thể dự đoán rằng USD sẽ suy yếu trong nửa cuối năm 2020 và AUD / USD sẽ tăng, và điều ngược lại sẽ xảy ra trong nửa đầu năm 2020. Rất có khả năng USD sẽ mất giá một chút, nhưng xu hướng đó sẽ chỉ tiếp tục.

Tóm lại, chúng ta không nên mong đợi giá AUD tăng trừ khi đồng đô la Mỹ mất giá nhiều hơn và chúng ta nên kỳ vọng giá AUD giảm nếu USD mạnh lên. Và có một cơ hội lớn rằng USD sẽ suy yếu trong nửa đầu thập kỷ tới.