Euro May Rise trên Khảo sát ZEW và Khai mạc Diễn đàn Davos

Thật khó để tìm thấy một chỉ số đại diện hơn về tăng trưởng kinh tế cho nền kinh tế thế giới so với Chỉ số công nghiệp Euro của Ủy ban châu Âu. Đồng Euro là chỉ số chính của nó và nó sẽ luôn cho thấy hiệu quả kinh tế tốt hơn so với đồng đô la Mỹ, bởi vì đồng Euro chỉ có thể được di chuyển bởi các ngân hàng trung ương ở châu Âu và nó chỉ có thể tăng hoặc giảm theo lãi suất của họ.

Nếu bạn hỏi tôi rằng Euro sẽ tăng trong năm khi Khảo sát ZEW được phát hành, tôi sẽ phải nói rằng nó sẽ tăng. Đây không chỉ là tôi nói điều này. Báo chí châu Âu đã dự đoán rằng đồng Euro sẽ tăng trên cơ sở chỉ số của Ủy ban châu Âu.

Họ đang hy vọng rằng Euro sẽ tăng khi họ tổ chức cuộc họp tiếp theo về vấn đề này. Họ không mong đợi nhận được sự chấp thuận cho gói kích thích lớn và do đó họ không hy vọng Euro sẽ giảm, nhưng họ tin rằng nó sẽ tăng trong năm Khảo sát ZEW.

Kể từ khi khảo sát ZEW được phát hành vào tháng 4, đã có rất nhiều bình luận tiêu cực về chỉ số này. Đây là những lời chỉ trích mà nhiều nhà phân tích, nhà kinh tế và chuyên gia kinh doanh đã bày tỏ kể từ khi chỉ số được phát hành. Một chỉ trích mà nhiều người đã bày tỏ là không có dữ liệu gần đây để làm chỉ số, vì vậy chỉ số này chỉ có thể phản ánh xu hướng.

Một chỉ trích khác là chỉ số không đo lường thương mại và đầu tư quốc tế. Thay vào đó, nó dựa trên Euro – nghĩa là, Euro về cơ bản là thước đo của hoạt động kinh tế.

Thậm chí còn có nhiều chỉ trích rằng chỉ số bị thao túng cho mục đích chính trị. Nhiều người tin rằng chỉ số này lần đầu tiên được đưa ra trong một nỗ lực vụng về nhằm mang lại cho Thủ tướng Viktor Orban lợi thế so với Thủ tướng đương nhiệm Hungary, Ferenc Gyurcsany. Một số người tin rằng chỉ số này được thiết kế để chơi Hungari với nhau, để cho phép Orban đẩy thủ tướng của mình vào một góc.

Đó thực sự là đối thủ của Orban, những người đã giới thiệu Cuộc khảo sát ZEW và Diễn đàn Davos. Vì họ đã cho ấn tượng rằng chỉ số này không phù hợp, nhiều nhà quan sát lo ngại rằng nó sẽ bị các đối thủ chính trị thao túng và nó sẽ không phản ánh chính xác tình trạng của nền kinh tế.

Trên thực tế, một số nhà quan sát tin rằng Khảo sát ZEW dựa trên một phương pháp mà nhiều nhà phân tích, nhà kinh tế và chuyên gia kinh doanh đã mô tả là “lừa đảo”. Cách tiếp cận như vậy tạo ra sự xuất hiện sai lệch của giá trị và dẫn đến một cái nhìn lệch lạc về tình trạng thực sự của nền kinh tế.

Bây giờ, nhiều chuyên gia ở Mỹ đã bắt đầu nói về Khảo sát ZEW và Diễn đàn Davos mở ra như một chỉ số về giá trị của đồng Euro. Việc nhiều nhà kinh tế, phân tích và chuyên gia kinh doanh đang nói về chỉ số này không có nghĩa là đồng Euro sẽ tăng khi nó xuất hiện vào tháng Tư.

Ngay cả khi Khảo sát ZEW và Diễn đàn Davos mở không khiến Euro tăng giá, các chỉ số sẽ cung cấp một chỉ số tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ thấy một dấu hiệu tuyệt vời về những thay đổi sẽ diễn ra trên thị trường tiền tệ và một chỉ báo tốt cho thấy sẽ có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tận dụng những thay đổi này.

Vì vậy, nếu bạn đang hy vọng kiếm tiền, bạn không nên quên Euro. Nếu bạn đã biết rằng bạn đang kiếm tiền, thì bạn có thể muốn để tin tức trên chỉ mục lọc qua các khoản đầu tư cá nhân của mình. Bạn cũng có thể muốn đưa một số tiền của mình vào cổ phiếu, vì họ có xu hướng tận dụng tối đa các thị trường châu Âu mới nhất.