Giá dầu thô tăng mạnh, hãy tìm kiếm mức tăng hàng tuần liên tiếp thứ ba

Ngoài quản lý nguồn cung của OPEC, giá dầu thô cũng đã được đưa ra bởi kỳ vọng rằng Hoa Kỳ sẽ áp dụng lại các biện pháp trừng phạt đối với thành viên OPEC Iran. Họ đã nhận được sự hỗ trợ rộng rãi từ việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ dẫn đầu. Trong khi đó, giá yếu của các nhà sản xuất dầu 2019 phải giảm. Giá khí đốt tự nhiên giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 8, trong bối cảnh triển vọng nhu cầu ảm đạm.

Thị trường có thể bắt đầu trong một kịch bản giá nhẹ hơn. Các thị trường cũng lo lắng về căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, trong đó cả hai bên phải đối mặt với nghĩa vụ cứng rắn để áp đặt xuất khẩu của nhau lên dầu thô, bao gồm cả Hoa Kỳ, báo cáo của Reuters. Do đó, thị trường dầu thô Mỹ đã chuyển từ thâm hụt lưu trữ hàng năm sang thặng dư.

Đồng tiền mạnh của Mỹ, khiến hàng hóa có giá đô la trở nên đắt hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác, cũng ảnh hưởng đến giá dầu. Đồng đô la trượt xuống vì sự lạc quan rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại của họ làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng đô la. Đồng đô la yếu hơn đã khiến dầu trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Dầu thô George London (Reuter) của Libby đã giảm vào thứ Tư, dưới áp lực từ đồng đô la mạnh và các cổ phiếu dầu cao, mặc dù giá vẫn theo dõi mức tăng hàng tháng hơn 10%. Giá dầu nằm trong vùng quá mua, điều này đã thúc đẩy một số lợi nhuận trong phiên giao dịch hôm nay trước cuối tuần, ” Abhishek Kumar, nhà phân tích cao cấp của Energie Interfax Energy Global Gas Analytics ở London cho biết. Họ đã được thiết lập cho tuần thu nhập thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi các nguồn cung cấp và tiếp tục hỗ trợ từ OPEC và các đồng minh để thu hút cắt giảm nguồn cung. Họ trượt vào thứ Sáu khi các thương nhân chốt lãi sau một cuộc biểu tình giảm sản lượng của Venezuela, nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ và các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Họ đã tiến lên trong một giao dịch sáng thứ Sáu tương đối yên tĩnh vì một đồng dầu tương lai yếu hơn sẽ giúp tạo tiền đề cho mức tăng hàng tuần sau khi giảm mạnh vào tuần trước. Giá dầu thô đạt lợi nhuận lớn nhất trong tuần cho đến nay, theo báo cáo tồn kho của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), cho thấy tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn so với ước tính trước đây trong quá trình xây dựng giảm trong dự trữ xăng. Giá dầu thô cao hơn đã giúp thúc đẩy đồng đô la Canada so với đồng đô la Mỹ.

Về cung và cầu dầu, thị trường vẫn sẽ cân nhắc tác động của việc sản xuất đá phiến của Mỹ tăng lên đối với việc cắt giảm OPEC, và nếu kết quả ngày càng tăng của Mỹ của cartel không can thiệp vào nỗ lực cung cấp, hạn chế phân phối lại thị trường và nâng giá. Nhưng thị trường việc làm vẫn chưa đủ mạnh để đề nghị Fed hoặc các ngân hàng trung ương khác nên thắt chặt lãi suất. Các hàng hóa được hưởng lợi từ nhập khẩu cao hơn từ Trung Quốc, nhập khẩu dữ liệu hải quan mới nhất cao nhất trong ba tháng vào tháng 11 cho thấy có bao nhiêu lô hàng đã bị xóa khỏi Hoa Kỳ. Hàng hóa nông nghiệp đang củng cố động thái đi lên sau khi doanh nghiệp tiềm năng được công bố lần đầu tiên.

Giá đường cho lần leo thứ tư liên tiếp hôm nay có vẻ như được thiết lập khi chúng di chuyển về phía mức trung bình di chuyển 200 ngày ở mức 0,125. Họ đã nhận được một sự gia tăng hôm thứ Năm từ dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ, cho thấy sự sụt giảm trong kho dầu thô trong nước và nhận thấy rủi ro địa chính trị của nguồn cung từ các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Iran. Tuần lễ kết thúc với một báo cáo cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản đã tăng lần đầu tiên sau 5 tháng vào tháng 11, nhưng việc giảm ngân sách cho dự báo chi tiêu của BoJ đã làm dấy lên nghi ngờ rằng giá tiêu dùng mạnh và sự giúp đỡ của ngân hàng đã đạt mục tiêu 2% thang máy .

Giá CORN đã sẵn sàng cho sự sụt giảm hàng tuần thứ ba trong bốn tuần khi hàng hóa hợp nhất một cuộc biểu tình năm tuần, giá ngô tăng hơn 15% từ đầu tháng Chín đến giữa tháng Mười. Nó chạm mức cao nhất kể từ tháng Tư ngày hôm qua sau khi đăng mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng 1 tuần trước. Giá VÀNG đã giảm nhiều nhất trong một tháng thứ Sáu tuần trước sau khi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho thấy 266.000 việc làm đã được thêm vào tháng 11, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng Một. Giá vàng Comex tháng 2 tiếp tục củng cố trên mức thấp nhiều năm, kết thúc cao hơn trong tuần.