Giá vàng có nguy cơ khi dầu thô chờ dữ liệu GDP của Canada

Bạn đã nghe các tiêu đề về một sự tăng giá vàng tiềm năng vì dầu thô dự kiến ​​sẽ sẵn sàng cho dữ liệu GDP của Canada? Không có gì bí mật rằng nhu cầu ở Canada luôn ở mức cao nhất mọi thời đại khi chi phí năng lượng tăng cao trên cả nước.

Thị trường chứng khoán và nền kinh tế khá hiệu quả nhưng nền kinh tế thế giới không chắc chắn lắm. Nhu cầu về các sản phẩm năng lượng trên toàn cầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại nhưng giá dầu vẫn gần mức thấp trong nhiều năm.

Với giá dầu gần với mức thấp lịch sử, điều gì sẽ xảy ra với nền kinh tế và nhu cầu năng lượng trong tương lai? Đây là một trong những rủi ro lớn nhất mà chúng ta gặp phải khi xem xét việc phá vỡ đồng đô la và tăng lãi suất. Bây giờ là thời gian để bảo vệ đầu tư của bạn.

Sự không chắc chắn xung quanh giá dầu cùng với giá trị tiền tệ giảm và lợi suất trái phiếu tăng cao đã khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu đồng đô la Mỹ sẽ là đồng tiền tiếp theo giảm mạnh. Như bạn đã biết, giá trị tiền tệ đã liên tục giảm kể từ năm 2020. Điều này có nghĩa là bất kỳ hoạt động nào với đồng bạc xanh đều có thể khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng.

Giá dầu có thể tác động gì đến giá vàng? Dựa trên một số nghiên cứu, cơ hội thực sự của giá dầu tăng tới một phần ba trong sáu tháng tới là khoảng 8%.

Chúng tôi không thể không nghĩ rằng nếu dầu thô tăng trên 100 đô la một thùng, điều đó sẽ xảy ra trong thời gian dài. Một khi chu kỳ kinh tế dài hạn bắt đầu quay trở lại, ý tưởng về giá dầu tăng quá nhanh có thể trở thành một yếu tố trong chu kỳ kinh tế trong tương lai. Hãy xem xét những tác động của một tình huống như vậy.

Một mặt, giá dầu tăng có thể dẫn đến niềm tin và chi tiêu của người tiêu dùng cao hơn. Mặt khác, giá tăng sẽ buộc người tiêu dùng cắt giảm mua hàng tùy ý. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng suy thoái vì cùng một người tiêu dùng đã cảm thấy độ chụm sẽ cắt giảm hơn nữa.

Một sự kiện suy thoái có thể dẫn đến dự báo thâm hụt và lãi suất chậm hơn trong tương lai. Bạn nghĩ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ phản hồi như thế nào?

Họ có thể cố gắng giữ tỷ lệ thấp để khuyến khích người tiêu dùng chi tiêu, nhưng điều này có thể gây phản tác dụng theo những cách khác. Khi người tiêu dùng bắt đầu tiêu ít tiền hơn, có thể thiếu lao động. Ngoài ra còn có một mối nguy hiểm là xây dựng và việc làm sẽ phải chịu do giảm chi tiêu.

Chúng tôi cũng có thể mong đợi tăng lãi suất trong tương lai. Điều này có nghĩa là lạm phát cao hơn khi giá hàng hóa và dịch vụ bị đẩy lên.

Bạn có ngạc nhiên khi thấy rằng một số nhà đầu tư đang thiếu vàng trước dự đoán về sự sụp đổ của giá dầu? Đây là một khả năng thực sự, vì họ nhận ra rằng giá thấp hơn là tốt cho họ nhưng không nhất thiết là cho nền kinh tế.

Nếu bạn mua ngay bây giờ, bạn sẽ có cơ hội thu lợi nhuận từ sự sụp đổ trong giá thấp trong tương lai và thâm hụt thấp hơn. Bạn cũng có thể tận dụng thói quen chi tiêu thấp hơn bằng cách mua vàng để bảo vệ sự giàu có của mình.