Giá vàng có thể giảm hơn nữa khi dữ liệu việc làm của Mỹ thúc đẩy triển vọng của Fed

Giá vàng sẽ giảm nữa? Thật vậy, họ đang xem xét một cuộc suy thoái chưa từng có ở Hoa Kỳ và họ đang mong đợi một cuộc suy thoái thậm chí có thể ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường thế giới. Đây có phải là những gì người dân Mỹ đang trải qua? Vâng, đúng vậy. Và điều thực sự là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư phải chú ý và chịu trách nhiệm khi đầu tư của họ.

Có nhiều chỉ báo cho thấy giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa. Có điều, Hoa Kỳ không còn là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Nền kinh tế Mỹ đang trong tình trạng hỗn loạn. Đó là một nền kinh tế chết. Thế giới đang chăm chú theo dõi chính phủ Mỹ sẽ phản ứng như thế nào với tình hình và hình thức phản ứng sẽ được thực hiện.

Liên minh châu Âu đang trong quá trình đối phó với cuộc khủng hoảng nợ đồng euro. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn về Châu Âu như là điểm không cho sự phục hồi của các nền kinh tế Châu Âu và phần còn lại của thế giới. Liệu Liên minh có thể đối phó với cuộc suy thoái sắp tới tốt hơn so với trước đây? Nếu có một sự suy thoái ở EU, nó cũng sẽ mang lại những tác động tiêu cực cho nền kinh tế Mỹ. Chính vì vậy thời điểm mua vàng là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, dầu và khí đốt tự nhiên đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây. Trong quá khứ, vàng là một nguồn bảo vệ lạm phát tuyệt vời. Nhưng bây giờ có bong bóng giá dầu và khí đốt toàn cầu, điều quan trọng cần nhớ là vàng không phải là một hình thức bảo vệ. Đó là một hình thức đầu tư lạm phát. Do đó, một khi nó giảm, giá trị tài sản vàng của bạn cũng vậy.

Điều này đưa tôi đến một điểm khác mà tôi muốn làm. Rất khó để dự đoán hướng đi của bất kỳ thị trường nào. Giá vàng chỉ là một thị trường khác đang ở giữa một thị trường tăng giá. Vàng chỉ là một trong nhiều kim loại đang trong xu hướng tăng giá, có nghĩa là các nhà đầu tư cần phải nắm vững thị trường này để kiếm tiền.

Các nhà đầu tư đã dự đoán thị trường tăng giá vàng trong một thời gian. Bây giờ nó cuối cùng đã ở đây, mọi người đang nhảy vào bandwagon. Như đã đề cập ở trên, khó có thể đoán được thị trường sẽ đi về đâu, nhưng các nhà đầu tư phải luôn nắm bắt tình hình để kiếm lời từ nó. Giá vàng sẽ sớm phục hồi do nhu cầu từ châu Á tăng. Khi nền kinh tế Trung Quốc phát triển mạnh mẽ hơn, nhu cầu về vàng cũng sẽ tăng lên.

Một điều khác tôi muốn nói rõ là tôi không phải là chuyên gia trong việc đưa ra các dự đoán tài chính. Tôi chỉ là một người quan sát theo dõi các xu hướng và cố gắng giải thích chúng cho bạn. Vàng có lẽ là một khoản đầu tư tốt hiện nay vì một số lý do. Đây là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn và thường là hàng rào chống lại lạm phát. Lạm phát là mối quan tâm của bất kỳ nhà đầu tư nào.

Ngày nay, bạn có thể mua vàng ở hầu hết mọi nơi. Khi giá vàng có thể giảm hơn nữa, những người nắm giữ các khoản đầu tư vàng sẽ kiếm được lợi nhuận, bất kể giá vàng lúc đó là bao nhiêu. Vàng sẽ luôn có giá trị. Đầu tư vào nó có ý nghĩa ngay cả khi giá trị giảm một chút bây giờ và một lần nữa.

Một lý do khác để đầu tư vào vàng là tính hữu ích của nó như một dạng thu nhập. Các công ty khai thác vàng có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách khai thác kim loại quý từ lòng đất. Tiền vàng là một ví dụ điển hình cho điều này. Chúng phổ biến để đại diện cho sự giàu có, vì sau này chúng dễ bán hơn. Vàng miếng là một dạng khác, mặc dù chúng nhỏ hơn và dễ di chuyển hơn.

Vàng chưa bao giờ là một mặt hàng béo bở, vì vậy, rất khó để một số nhà đầu tư nhìn ra điểm nên đầu tư vào vàng. Những người khác có thể có ý kiến ​​khác, nhưng nếu bạn nhìn vào các con số, dường như không có nhiều vấn đề. Ngay cả khi giá vàng giảm một chút, khi nền kinh tế toàn cầu được cải thiện, các nhà đầu tư dù thế nào cũng sẽ kiếm được tiền.

Vàng cũng gắn liền với đồng đô la, vì vậy nếu đồng đô la suy yếu, giá vàng cũng vậy. Vàng cũng được sử dụng trong lĩnh vực điện tử, vì vậy nếu máy tính hoặc thiết bị bị hỏng, bạn có thể lấy lại tiền khá dễ dàng. Vàng có thể không phải là cách tốt nhất để bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, nhưng nó có lẽ là một trong những cách an toàn nhất để làm điều đó. Hãy nhớ rằng bạn có khả năng kiếm được lợi nhuận trung bình dưới 1% mỗi năm, nhưng ngay cả một khoản lỗ khiêm tốn của số tiền đó vẫn sẽ tốt hơn hầu hết các công cụ tài chính cung cấp. Nếu có thời gian, bạn nên cân nhắc đầu tư vào vàng vì lý do này.