Giá vàng phục hồi từ Vùng giá chính khi Fed triển khai Cơ sở tín dụng

Có phải giá vàng tăng trở lại từ vùng giá quan trọng là kết quả của “nới lỏng định lượng” của Cục Dự trữ Liên bang? Nếu vậy, điều đó có nghĩa là đây là thời gian để mua? Dưới đây là một số quan điểm bổ sung về thị trường vàng.

Tâm lý thị trường dài hạn và ngắn hạn được đặc trưng bởi nhận thức rằng mọi thứ sẽ giữ nguyên hoặc chúng sẽ thay đổi và mọi thứ sẽ khác trong tương lai. Điều này đúng mặc dù số liệu thống kê kinh tế cho thấy nền kinh tế thế giới thực sẽ không cải thiện tốt hơn và có khả năng mạnh mẽ là quá trình phục hồi kinh tế sẽ không tiếp tục sớm nhất đến năm 2020. Lịch sử đã chỉ ra rằng mọi người thích sự ổn định, nhưng họ không muốn có tài sản tài chính truyền thống bị ảnh hưởng.

Khi điều này được áp dụng cho vàng, nó liên quan rất nhiều đến lý thuyết thị trường tự do. Người ta tin rằng vàng là một dạng tiền, và khi được các ngân hàng và chính phủ mua thì giá trị tăng lên và mọi người nên kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục. Đó là những gì đã xảy ra vào năm 2020 với sự phổ biến của bong bóng nhà đất và nó có thể sẽ xảy ra một lần nữa trong tương lai.

Thoạt nhìn, đây có thể được coi là một xu hướng hoặc sự kiện lớn. Tuy nhiên, đó không phải là hoàn toàn. Nó có thể chỉ đơn giản là thực tế của thời đại mà thế giới của chúng ta đang phải đối mặt ngay bây giờ. Và đó là Cục Dự trữ Liên bang không làm gì để giải quyết cuộc khủng hoảng tín dụng; thay vào đó là mở rộng sức mạnh và quy mô của ngân hàng trung ương.

Điều này sẽ tiếp tục và nó sẽ chỉ phục vụ một mục đích thương mại tiêu cực vì nó không giúp ích gì cho người tiêu dùng Mỹ. Có thể làm gì về cuộc khủng hoảng tín dụng? Rất ít nhưng Fed sẽ buộc phải tìm cách mới để tài trợ cho chi tiêu liên bang bổ sung và nó ca

n chỉ làm điều đó nếu lãi suất tăng.

Tất nhiên, nếu lãi suất tăng lên, thì nhiều người sẽ có ít tiền hơn để chi tiêu và điều đó sẽ khiến họ chọn các hình thức đầu tư khác. Lãi suất cho hầu hết các khoản đầu tư là thấp ngay bây giờ. Cũng có thể một số người mất việc do cuộc khủng hoảng tín dụng gần đây sẽ quay trở lại làm việc và họ sẽ mua vàng ít hơn rất nhiều so với trước đây.

Vàng luôn là nơi trú ẩn an toàn cho nhiều nhà đầu tư và nó nên tiếp tục dành cho họ. Tuy nhiên, giống như trong những năm 1990 khi thị trường chứng khoán tăng không phải là vàng lớn, chúng ta sẽ thấy một sự sụp đổ của thị trường vốn cổ phần khác và chúng ta cũng sẽ thấy một vài điều chỉnh trong hai năm tới trên thị trường chứng khoán.

Vàng vẫn là một khoản đầu tư khả thi vì lịch sử của sức mua. Một nghìn đô la không nhiều bằng các thuật ngữ nói về tiền tệ ngày nay, nhưng để đầu tư vào vàng, bạn sẽ cần một nghìn đô la. Có nhiều lý do tại sao các nhà đầu tư tiếp tục bỏ tiền vào vàng, và những lý do đó bao gồm mong muốn giữ một thứ gì đó quý giá và một niềm tin vững chắc rằng lạm phát là một yếu tố tiêu cực.

Trên thực tế, giá trị thực của vàng đã tăng lên kể từ năm ngoái khi Cục Dự trữ Liên bang đang buộc các vụ tai nạn thị trường chứng khoán lớn nhất trong lịch sử. Nó sẽ không còn là nơi trú ẩn an toàn theo nghĩa này nữa. Đó chắc chắn không phải là cách tốt nhất để kiếm tiền và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ tiếp tục kiếm tiền cho mọi người trong những năm tới.

Ngoài ra, cách tốt nhất để rút tiền ra khỏi vàng là cho phép giá vàng quay trở lại vị trí khi chúng ta có đợt tăng giá cuối cùng. Với việc Fed in tiền và bơm nó vào nền kinh tế, chúng ta có thể thấy khả năng có một bong bóng khác trên thị trường chứng khoán. Chúng tôi đã thấy điều này trước đây và nó thường không phải là một điều tốt.

Giá vàng sẽ luôn biến động vì đây là bản chất của hàng hóa. Những người mua và bán vàng là những người xác định giá. Đối với các nhà đầu tư, có kiến ​​thức và hiểu biết về điều này là quan trọng.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm giá vàng hôm nay, tôi hy vọng đây không phải là thời điểm thích hợp để mua. Nếu đúng như vậy, bạn nên đợi một vài tháng hoặc thậm chí một năm hoặc sau đó kiểm tra lại vì lần sau và nếu không phải là thời điểm thích hợp để mua, có lẽ đó không phải là thời điểm thích hợp để bán.