NZD / USD ĐỂ GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI LỚN HƠN KHI BẮT ĐẦU GIAI ĐOẠN MỞ RỘNG THÁNG 10

Có hai cách để xem sự suy yếu gần đây của đồng đô la New Zealand so với đô la Mỹ. Một là dựa trên tâm lý thị trường, nơi các nhà giao dịch đang nói rằng nền kinh tế New Zealand đang trên đà phục hồi nhưng sẽ mất một thời gian. Điều khác là do khối lượng giao dịch thấp gần đây và lãi suất chính thức cao hơn có thể cho thấy một sự đột phá. Ở đây tôi sẽ xem xét một số chỉ báo cho thấy khả năng phục hồi lớn hơn và bứt phá khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.
Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao NZD / USD có thể được thiết lập để giao dịch cao hơn trong thiết lập thị trường này. Đồng NZD đã rất yếu so với USD trong vài tuần qua. Tỷ giá hối đoái yếu hơn có thể tạo tiền đề cho đồng Đô la New Zealand mạnh hơn. Điều này có nghĩa là nền kinh tế New Zealand có thể hưởng lợi từ giá hàng hóa thấp hơn, chi phí xuất khẩu thấp hơn và nhu cầu cao hơn từ các thị trường châu Á. Điều này sẽ gây áp lực lên nền kinh tế New Zealand, điều này sẽ giúp đảo ngược bất kỳ sự mất niềm tin nào của nhà đầu tư.
Thứ hai, NZD được thiết lập để giao dịch thấp hơn so với mức thấp nhất của tháng 8 hiện tại và có thể tiếp tục như vậy khi các nhà giao dịch cố gắng chốt lời khỏi xu hướng tăng hiện tại. Chỉ báo chính ở đây là sự trùng lặp xung quanh đường trung bình động (đóng vai trò như một kênh hỗ trợ hiệu quả xung quanh các mức hỗ trợ chính và mức kháng cự). Nếu không có phạm vi đóng cửa chồng chéo rõ ràng, điều đó có nghĩa là thị trường đã bước vào giai đoạn củng cố. Trong loại tình huống này, giá có thể không trở lại mức ban đầu khi thoát ra. Cũng có thể NZD sẽ chạm ngưỡng kháng cự một lần nữa sau khi xu hướng tăng hiện tại đi xuống.
Có ba kịch bản có thể xảy ra có thể thấy NZD / USD sẽ đối mặt với một xu hướng tăng hoặc giảm trong những tuần tới. Đầu tiên là sự phá vỡ có nhiều khả năng xảy ra nếu NZD tiếp tục giao dịch dưới mức hỗ trợ hiện tại. Điều này sẽ diễn ra miễn là các nhà giao dịch tiếp tục mong đợi sự tiếp tục của xu hướng hoặc chu kỳ tăng. Kịch bản thứ hai là sự tiếp tục của xu hướng hiện tại với NZD / USD được thiết lập để giao dịch ngay trên mức kháng cự hiện tại vào cuối tháng. Trong trường hợp này, NZD có thể phải tiếp tục di chuyển trên mức thấp gần đây trước khi bắt đầu thoái lui xuống dưới.
Khả năng thứ ba là sự tiếp tục của xu hướng tăng hiện tại nhưng với việc NZD / USD được thiết lập để đảo ngược mức thấp gần đây của nó. Việc này có thể bắt đầu sớm nhất là vào tuần thứ ba của tháng Tư và có thể tiếp tục cho đến cuối tháng Năm. Dấu hiệu đầu tiên về sự đảo chiều tỷ giá NZD / USD sẽ xuất hiện trên thị trường vào chiều thứ Sáu. Khi đó, lãi suất mở trên thị trường sẽ bắt đầu tăng lên và giá của cặp tiền tệ sẽ bắt đầu củng cố. Một thị trường hợp nhất trong trường hợp này sẽ cho thấy sự bắt đầu của sự phục hồi trên thị trường.
Tuy nhiên, nếu giao dịch theo mô hình hàng ngày, có thể có giới hạn đối với lợi nhuận thu được. Điều này đặc biệt đúng trong một thị trường có độ biến động cao. Nếu NZD / USD được thiết lập để đảo ngược mức thấp gần đây của nó, thì nguy cơ cao là giá có thể bắt đầu củng cố trở lại xung quanh mức thấp trước đó. Điều này có thể dẫn đến một thời gian hợp nhất kéo dài, sau đó là sự đảo chiều nhanh chóng của giá. Đây được gọi là một giao dịch tiếp tục được thiết lập.
Giao dịch NZD / USD cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế khác như bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh vào cuối tuần. Nếu có sự thay đổi đáng kể trong lãi suất chuẩn, điều này có thể có tác động tiêu cực đến giá trị của đồng NZD. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã được nhiều người dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay. Nếu điều này xảy ra, NZD có thể sẽ bị điều chỉnh đáng kể do USD tiếp tục mạnh lên so với GBP và NZD tiếp tục suy yếu so với USD.
Điều quan trọng cần lưu ý là NZD / USD có thể tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế không phù hợp do Ngân hàng Trung ương Anh công bố. Có những dấu hiệu cho thấy BoE có thể sẽ không tăng lãi suất cho đến cuối năm. Nếu đúng như vậy và NZD bắt đầu củng cố sau khung thời gian được đề cập ở trên, thì sẽ có hành động thoái lui rõ rệt trên thị trường. Các nhà giao dịch có thể thấy rằng các cặp giao dịch của họ phản ứng với những ảnh hưởng ngắn hạn hơn là những thay đổi cơ bản trong nền kinh tế New Zealand. Với ý nghĩ này, họ nên kiên nhẫn và cho phép thị trường tự phân loại.