Triển vọng dầu thô: Giá dầu lao dốc do hàng tồn kho API tăng trước OPEC +

Triển vọng dầu thô: Sản lượng dầu thô bất ngờ và đồng đô la giảm mạnh. Nếu bạn đã theo dõi thị trường hàng hóa, bạn có thể đã nghe tất cả về những phát triển gần đây ở Iran, Iraq, Nigeria và Nam Phi. Tất cả các quốc gia này đều đã tìm thấy nguồn dự trữ dầu mỏ có thể giúp họ tự cung tự cấp trong tương lai. Và với sự lãnh đạo không ổn định ở Iraq và các mối đe dọa áp sát Iran thông qua các đường ống và cơ sở, giá dầu sẽ khá thấp vào thời điểm này.

Tại sao điều này lại quan trọng? Điều này có nghĩa là nhu cầu về dầu có thể sẽ tăng lên, từ đó làm tăng giá. Một yếu tố khác cần xem xét là nhiều quốc gia trong số này hiện đã có nhà máy lọc dầu của riêng mình. Vì vậy, họ có thể tăng công suất hàng ngày của mình và thực sự bắt đầu kinh doanh, điều này sau đó sẽ làm tăng thêm áp lực lên Triển vọng dầu thô.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Vâng, nếu bạn đang nắm giữ một hợp đồng tương lai dầu hoặc hợp đồng quyền chọn dầu, bạn có thể muốn rút tiền hoặc bán trước khi giá dầu bắt đầu tăng. Nếu bạn sở hữu các kho dự trữ dầu, hoặc là một người nắm giữ lớn các kho dự trữ dầu thô, thì sẽ là khôn ngoan nếu bạn rút tiền mặt từ chúng. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ sự biến động này trên thị trường và loại bỏ bất kỳ sự gia tăng liên tục nào của giá dầu.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư? Nếu bạn sở hữu nhiều hàng hóa hơn, bạn rõ ràng sẽ thấy lợi nhuận của mình tăng lên. Và nếu bạn đang nắm giữ ít hàng hóa hơn, bạn sẽ nhận thấy lợi nhuận của mình giảm và thậm chí nó có thể giảm đủ để buộc bạn phải rời khỏi thị trường.

Vậy bạn có thể làm gì để vượt qua đà lao dốc của giá dầu thô? Một câu trả lời có thể là đa dạng hóa sang các lĩnh vực khác của thị trường như: kim loại, khai thác mỏ, lúa mì và mạch nha, đường, nhôm, thép và các sản phẩm đá quý và khoáng sản. Điều này sẽ làm giảm áp lực của các mặt hàng trên thị trường năng lượng. Điều này không chỉ bảo vệ kho dự trữ năng lượng của bạn mà còn bảo vệ các kim loại quý, các kho dự trữ đá quý và khoáng sản của bạn khỏi bất kỳ sự tăng giá liên tục nào.

Một câu trả lời khác có thể là đầu tư vào chính hàng hóa. Điều này sẽ cung cấp cho bạn, nhà đầu tư, một số biện pháp bảo vệ chống lại sự tăng giá của hàng hóa bạn sở hữu. Ví dụ, nếu bạn sở hữu các sản phẩm nông nghiệp, giá ngũ cốc, gia súc và rau quả sẽ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự gia tăng liên tục nào của giá dầu thô. Nhưng nếu bạn là nhà đầu tư vào các sản phẩm nông nghiệp, cổ phiếu, khoản đầu tư và danh mục đầu tư của bạn sẽ an toàn vì nếu giá dầu tăng, giá nông sản của bạn cũng sẽ giảm theo. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ chống lại việc tăng giá.

Điều khiến tình hình thị trường dầu khí hiện nay rất đáng quan tâm là những diễn biến gần đây ở Biển Bắc đã khiến giá dầu thô Brent giảm mạnh. Điều này có nghĩa là sự sụt giảm giá này đã bù đắp cho bất kỳ sự gia tăng nào của giá dầu thô Biển Bắc. Với sự thay đổi như vậy, các nhà đầu tư có thể cảm thấy thoải mái hơn khi tập trung sự chú ý của họ vào các thị trường khác, bao gồm các thị trường như: tiền tệ, trái phiếu, lãi suất, kim loại quý, cổ phiếu đá quý và khoáng sản.

Giá dầu thô giảm hiện nay không có gì mới. Đã có thời điểm giá cả ở mức cao nhất mọi thời đại và điều này đi kèm với sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng của chính hàng hóa đó. Tuy nhiên, những triển vọng này đã bị phá vỡ bởi các điều kiện thị trường hiện tại. Trên thực tế, giá hiện tại còn tệ hơn nhiều so với trước đây. Điều này cho chúng ta thấy rằng các yếu tố cơ bản của thị trường hàng hóa không còn hỗ trợ cho ý kiến ​​cho rằng giá sẽ phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới. Do đó, các nhà đầu tư được khuyến khích đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ và thay vào đó tập trung vào các loại hình đầu tư khác mang lại lợi nhuận dài hạn tốt hơn.