USD giảm sau FOMC; Bảng Anh của Anh trên BoE, GBP / USD phá vỡ

Bảng Anh ngày càng mạnh hơn sau quyết định của Ủy ban Thị trường mở Liên bang về việc giữ chặt chính sách tiền tệ của Mỹ. Pound hiện đang tiến gần đến mức cao mà nó có trước thông báo của FOMC. Một điều có thể giữ sức mạnh của Pound trong năm tới là sự lạc quan của FOMC về cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý của Hoa Kỳ về việc có nên rời Liên minh châu Âu hay không.

Nếu cuộc trưng cầu dân ý ủng hộ Brexit, và điều đó có nghĩa là Vương quốc Anh sẽ rời khỏi EU, sẽ có một sự thúc đẩy rất lớn đối với đồng tiền này. Một số người kỳ vọng rằng tiền tệ có thể đạt tới 1,20 đô la mỗi đô la và thậm chí có thể có một sự kiện được gọi là Cược Brexit, trong đó tỷ lệ rời khỏi EU đang được rút ngắn, hy vọng rằng điều này có thể đẩy phe Rời thắng.

Với Bảng Anh mạnh hơn và kỳ vọng rằng Bảng cũng có thể cải thiện trong năm tới, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần theo dõi là những gì xảy ra với Euro. Nhiều người kỳ vọng rằng đồng Euro sẽ tăng do Brexit vì Mỹ và Đức đã đẩy đồng Euro xuống trong năm ngoái, và nó sẽ đẩy đồng Euro lên cao.

Sự thật là đồng Euro vẫn được định giá cao và nhiều nhà kinh tế vẫn kỳ vọng nó sẽ giảm. Dollar sẽ có thêm một chút sức mua trong năm tới nhưng không nhiều như nó đã làm. Tại thời điểm này, Hoa Kỳ và Đức là những người đang giữ đồng Euro xuống và hành động mạnh mẽ của họ có thể sẽ tiếp tục.

Đồng Euro có thể giữ thêm một chút sức mạnh ngay cả khi Pound mạnh lên. Có một số rủi ro có thể giảm hơn nữa, nhưng sức mạnh tương đối của Bảng Anh và Euro có thể sẽ đẩy họ trở lại ngang giá.

Các cặp EUR / USD có xu hướng có sự chuyển động lớn khi lãi suất thấp và lạm phát cao. Các cặp EUR / USD giảm xuống khi lạm phát tăng và khi lãi suất giảm. Các cặp EUR / USD có thể sẽ ở trong phạm vi 0,6400 và 0,7000 trong 12 tháng tới.

Do tiềm năng giảm phát, Hoa Kỳ và Đức có thể không theo dõi trên Euro, nếu họ tiến quá gần đến mức ngang giá. Như vậy, đồng euro dường như đang trôi về phía ngang giá với Dollar hiện tại.

Trong nhiều năm, các cặp EUR / USD có xu hướng tăng lên theo lạm phát và lãi suất, nhưng gần đây họ đã đạt được ngang giá với Đô la. Đây là một dấu hiệu xấu cho Đô la và dự kiến ​​các cặp USD / EUR sẽ giảm, nhưng chúng có thể vẫn mạnh như trước.

Chừng nào Euro duy trì được sức mạnh, Mỹ và Đức sẽ rất lo lắng, và điều đó có thể tạo ra một tình huống rất yếu. Một sự mất giá lớn của đồng Euro có thể mang lại cho đồng Euro một cơ sở cực kỳ mạnh mẽ, và điều đó sẽ khiến nó cực kỳ dễ bị tổn thương trước một cuộc đổ bộ khó khăn ở Vương quốc Anh.

USD / EUR dự kiến ​​sẽ ở trên 0,7040 và Euro sẽ dưới 0,6500 trong mười hai tháng tới. Nhưng nó có thể ra khỏi mức đó trước đó quá lâu, điều này sẽ tạo ra một tình huống nguy hiểm hơn cho Euro.

Đồng đô la mạnh hơn chắc chắn có thể giúp Bảng Anh và EUR / USD, nhưng bản thân đồng tiền yếu dễ bị tổn thương nhanh hơn so với hầu hết các nhà bình luận tài chính mong đợi.